ส่วนผสม
- ผลกีวีสด 1 ผล
- น้ำต้มสุก 2 ถ้วย
- น้ำเชื่อม ¼ ถ้วย
- น้ำแข็ง 2 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำเชื่อม
- น้ำสะอาด 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ต้มน้ำสะอาด และน้ำตาลทรายสำหรับทำน้ำเชื่อม เคี่ยวพอเดือด พักไว้ให้เย็น
2. ล้างผลกีวีสะอาดปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำต้มสุกน้ำเชื่อม และน้ำแข็ง ปั่นให้ละเอียด ชิมตามรสชอบ เทใส่แก้วทรงสูง แต่งหน้าด้วยผลกีวีหั่นเป็นแผ่นบางๆ และใบสะระแหน่ ดื่มทันที
ลักษณะของเครื่องดื่ม
น้ำมีสีขาว รสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย
เทคนิคการประกอบอาหาร
เนื่องจากผลกีวีเป็นผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวสามารถนำมาทำน้ำผลไม้ได้โดยผู้ดื่มที่ต้องการให้หวานเพิ่มขึ้นหรือหวานลดลงให้เพิ่มหรือลดน้ำเชื่อมได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น