วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำกีวีปั่น

น้ำกีวีปั่น


ส่วนผสม

- ผลกีวีสด 1 ผล

- น้ำต้มสุก 2 ถ้วย

- น้ำเชื่อม ¼ ถ้วย

- น้ำแข็ง 2 ถ้วย

ส่วนผสมน้ำเชื่อม

- น้ำสะอาด 1 ถ้วย

- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. ต้มน้ำสะอาด และน้ำตาลทรายสำหรับทำน้ำเชื่อม เคี่ยวพอเดือด พักไว้ให้เย็น

2. ล้างผลกีวีสะอาดปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำต้มสุกน้ำเชื่อม และน้ำแข็ง ปั่นให้ละเอียด ชิมตามรสชอบ เทใส่แก้วทรงสูง แต่งหน้าด้วยผลกีวีหั่นเป็นแผ่นบางๆ และใบสะระแหน่ ดื่มทันที

ลักษณะของเครื่องดื่ม

น้ำมีสีขาว รสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย

เทคนิคการประกอบอาหาร

เนื่องจากผลกีวีเป็นผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวสามารถนำมาทำน้ำผลไม้ได้โดยผู้ดื่มที่ต้องการให้หวานเพิ่มขึ้นหรือหวานลดลงให้เพิ่มหรือลดน้ำเชื่อมได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น