วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำนมข้าวโพด

น้ำนมข้าวโพด


ส่วนผสม

- ข้าวโพดต้มสุกฝานเป็นเมล็ด 80 กรัม

- น้ำต้มสุก 1 ถ้วย

- น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำเชื่อม

- น้ำสะอาด ½ ถ้วย

- น้ำตาลทราย ½ ถ้วย

วิธีทำ

1. เคี่ยวน้ำและน้ำตาลทรายสำหรับเตรียมทำน้ำเชื่อม

2. นำข้าวโพดต้มสุกฝานเป็นเมล็ด บดกับน้ำต้มสุกโดยใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาว เติมน้ำเชื่อมตามส่วน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ พอเริ่มเดือด ปิดไฟ ยกลงทันทีตักใส่แก้วพร้อมดื่ม

ลักษณะของเครื่องดื่ม

น้ำมีลักษณะขุ่น สีเหลืองอ่อน ข้นเล็กน้อย รสหวานอ่อนๆ

เทคนิคการประกอบอาหาร

1. เลือกข้าวโพดสดจะมีกลิ่นหอม และรสชาติดี

2. เติมน้ำเชื่อมตามความชอบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น