ผัดผักรวมมิตร
เครื่องปรุง
- ถั่วลันเตา 2 ขีด
- แครอต 1 หัว
- กะหล่ำดอก 3 ขีด
- เห็ดหูหนู 1 ขีด
- เนื้อหมูบด 1 ขีด
- กุ้งชีแฮ้ 10 ตัว
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด ปอกเปลือกแครอต หั่นตามขวาง ใช้พิมพ์กดเป็นรูปทรงต่างๆให้สวยงาม หั่นกะหล่ำดอกยาว ½ นิ้ว ปอกเปลือกกระเทียม
2. ล้างกุ้ง แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำออก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางรอจนน้ำมันร้อย ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่หมูบด กุ้ง ลงผัดให้สุก
4. ตามด้วยแครอต กะหล่ำดอก ถั่วลันเตา และเห็ดหูหนู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและน้ำตาลทราย เมื่อผักสุกตักขึ้นใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น