วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

ผัดผักรวมมิตร


ผัดผักรวมมิตร

เครื่องปรุง

- ถั่วลันเตา 2 ขีด

- แครอต 1 หัว

- กะหล่ำดอก 3 ขีด

- เห็ดหูหนู 1 ขีด

- เนื้อหมูบด 1 ขีด

- กุ้งชีแฮ้ 10 ตัว

- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด ปอกเปลือกแครอต หั่นตามขวาง ใช้พิมพ์กดเป็นรูปทรงต่างๆให้สวยงาม หั่นกะหล่ำดอกยาว ½ นิ้ว ปอกเปลือกกระเทียม

2. ล้างกุ้ง แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำออก

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางรอจนน้ำมันร้อย ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่หมูบด กุ้ง ลงผัดให้สุก

4. ตามด้วยแครอต กะหล่ำดอก ถั่วลันเตา และเห็ดหูหนู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและน้ำตาลทราย เมื่อผักสุกตักขึ้นใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น