แกงผักหวาน
เครื่องปรุง
- ผักหวานป่า 100 กรัม
- วุ้นเส้น 50 กรัม
- ปลาแห้ง 50 กรัม
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ส่วนผสมเครื่องแกง
- พริกชี้ฟ้าแห้ง 5 เม็ด
- กระเทียม 5 กลีบ
- หอมแดง 5 หัว
- กะปิ 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด ตักพักไว้
2. ต้มน้ำพอเดือด ละลายเครื่องแกงในน้ำเดือด ใส่ปลาแห้ง ต้มจนปลานุ่ม ตามด้วยผักหวานป่า ต้มผักจนสุก
3. ใส่วุ้นเส้น คนให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชาม
เคล็ดลับในการปรุง
ผักหวานป่าจะสุกช้ากว่าผักหวานบ้าน ควรต้มผักหวานให้นานกว่าจนผักนิ่ม แต่ไม่เหลือง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น