แกงจืดแตงกวายัดไส้
ส่วนผสม
- แตงกวา 3 ลูก
- แครอต ½ ลูก
- ไก่สับ 200 กรัม
- ต้นหอม 2-3 ต้น
- รากผักชี 1-2 ราก
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- กระเทียม 3-4 กลีบ
- กระทียมเจียว ½ ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างแตงกวา แครอต ต้นหอม รากผักชี ให้สะอาด
2. ตำกระเทียมให้แหลก
3. ปอกเปลือกแตงกวาแล้วผ่าครึ่งตามแนวขวาง แล้วคว้านเอาไส้ออก
4. ซอยต้นหอม ปอกเปลือกแครอตแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ จะหั่นเป็นแว่นๆหรือตามยาวตามชอบ
5. ตำพริกไทยให้แหลก ใส่กระเทียม รากผักชีลงไปตำให้เข้ากัน
6. นำไก่มาใส่ถ้วย ใส่ส่วนผสมที่ได้ในข้อ 5. ลงไปคลุกเคล้ากับไก้ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ หมักเอาไว้สักครู่
7. นำไก่ที่หมักได้ที่แล้วสอดไส้เข้าไปในแตงกวาให้เต็ม
8. ตั้งหม้อใส่น้ำซุปลงไปรอให้น้ำเดือดแล้วใส่แตงกวาและแครอตลงไป
9. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวตามชอบ ยกหม้อลง ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น