วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

แกงจืดแตงกวายัดไส้


แกงจืดแตงกวายัดไส้

ส่วนผสม

- แตงกวา 3 ลูก

- แครอต ½ ลูก

- ไก่สับ 200 กรัม

- ต้นหอม 2-3 ต้น

- รากผักชี 1-2 ราก

- พริกไทย 1 ช้อนชา

- กระเทียม 3-4 กลีบ

- กระทียมเจียว ½ ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำซุป 2 ถ้วย

วิธีทำ

1. ล้างแตงกวา แครอต ต้นหอม รากผักชี ให้สะอาด

2. ตำกระเทียมให้แหลก

3. ปอกเปลือกแตงกวาแล้วผ่าครึ่งตามแนวขวาง แล้วคว้านเอาไส้ออก

4. ซอยต้นหอม ปอกเปลือกแครอตแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ จะหั่นเป็นแว่นๆหรือตามยาวตามชอบ

5. ตำพริกไทยให้แหลก ใส่กระเทียม รากผักชีลงไปตำให้เข้ากัน

6. นำไก่มาใส่ถ้วย ใส่ส่วนผสมที่ได้ในข้อ 5. ลงไปคลุกเคล้ากับไก้ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ หมักเอาไว้สักครู่

7. นำไก่ที่หมักได้ที่แล้วสอดไส้เข้าไปในแตงกวาให้เต็ม

8. ตั้งหม้อใส่น้ำซุปลงไปรอให้น้ำเดือดแล้วใส่แตงกวาและแครอตลงไป

9. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวตามชอบ ยกหม้อลง ตักใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น