ต้มยำหัวปลากะพง
ส่วนผสม
- หัวปลากะพง 2 หัว
- หอมแดงบุบพอแตก 5 หัว
- กระเทียมโทนบุบพอแตก 5 หัว
- ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
- พริกขี้หนูแห้งทอด 6 เม็ด
- ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- น้ำซุป 2 ถ้วย
- น้ำมะขามเปียก
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดหัวปลากะพง นำหม้อตั้งไฟ รอน้ำให้เดือดแล้วค่อยใส่หัวปลากะพงลงไป พอสุกดีแล้วตักใส่ชามพักไว้
2. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำซุป พอเดือดใส่หอมแดง กระเทียมโทน ตั้งไฟปานกลาง ทิ้งไว้ให้เดือดอีกครั้ง
3. ใส่หัวปลากะพงที่เตรียมไว้ ตามด้วยพริกขี้หนูแห้งทอด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา
4. โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวอีกครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น