สลัดเต้าหู้
ส่วนผสม
- เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
- ผักกาดหอม 1 ต้น
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- พริกหวาน 1 เม็ด
- กุ้ง 5-6 ตัว
- น้ำสลัดปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดหอม มะเขือเทศและพริกหวานเตรียมเอาไว้
2. แกะกุ้งล้างทำความสะอาด ตั้งหม้อบนเตาให้น้ำเดือด นำกุ้งไปลวกพอให้สุก ใส่จานพักเอาไว้
3. เด็ดใบผักกาดหอมออกมาจากต้น วางรองจัดจานเอาไว้ นำพริกหวานและมะเขือเทศที่ล้างแล้วมาหั่นเป็นแว่นๆ นำมาเรียงบนจาน ใส่กุ้งลงไป
4. นำเต้าหู้มาหั่นเป็นก้อนเล็กขนาดเท่าลูกเต๋า
5. นำจานที่จัดเอาไว้ไปแช่ตู้เย็นประมาณ 10 นาที
6. นำน้ำสลัดมาราด ยกเสิร์ฟ
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเต้าหู้
เต้าหู้เป็นอาหารที่เรากินกันอยู่เป็นประจำ ทำมาจากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลืองหรือว่าไข่ จึงเป็นอาหารที่มีโปรตีนและเส้นใยสูง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น