วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย


ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย

ส่วนผสม

- เนื้อปลา 1 ถ้วย

- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา

- เต้าซี่ 1 ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

- ต้นกระเทียม 1 ต้น

- ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น

- พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด

- น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ล้างต้นกระเทียมหั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว และล้างขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาว 1 นิ้วด้วยเช่นกัน พักเอาไว้

2. ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นตามยาว พักเอาไว้

3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอน้ำมันร้อนดีแล้วใส่กระเทียม เต้าซี่ เนื้อปลา น้ำซุปลงไป ผัดเบาๆ ให้เข้ากัน

4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผัดต่อไปอีกสักครู่

5. ใส่ต้นกระเทียม ขิงซอย ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้วยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น