ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย
ส่วนผสม
- เนื้อปลา 1 ถ้วย
- กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
- เต้าซี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นกระเทียม 1 ต้น
- ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
- น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างต้นกระเทียมหั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว และล้างขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาว 1 นิ้วด้วยเช่นกัน พักเอาไว้
2. ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นตามยาว พักเอาไว้
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอน้ำมันร้อนดีแล้วใส่กระเทียม เต้าซี่ เนื้อปลา น้ำซุปลงไป ผัดเบาๆ ให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผัดต่อไปอีกสักครู่
5. ใส่ต้นกระเทียม ขิงซอย ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้วยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น