วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

พันช์สีมรกต

พันช์สีมรกต


พันช์สีมรกต

ส่วนผสม

- น้ำหวานสีเขียว ¼ ถ้วย

- น้ำส้มคั้น 1 ถ้วย

- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมน้ำหวาน น้ำส้ม และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ

2. ใส่ตู้เย็นพร้อมสำหรับดื่ม

ลักษณะของเครื่องดื่ม

น้ำมีสีเขียว รสเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมของน้ำหวาน

เทคนิคการประกอบอาหาร

1. รสชาติของน้ำหวานขึ้นอยู่กับรสชาติของน้ำผลไม้ ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสเปรี้ยว อาจลดน้ำมะนาวลง หรือถ้าชอบหวานก็ไม่ต้องใส่น้ำมะนาวได้ และอาจใช้น้ำสับปะรดแทนน้ำส้มได้

2. ถ้าต้องการดื่มโดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง ก็เจือจางด้วยน้ำสุกเพื่อให้รสชาติอ่อนลง และถ้าต้องการให้รสเข้มข้นเพื่อใส่น้ำแข็งก็ให้ลดปริมาณน้ำลง

3. เลือกวัตถุดิบที่ใหม่สดและมีกลิ่นและรสชาติดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น