วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

พันช์สีชมพู

พันช์สีชมพู


ส่วนผสม

- น้ำสะอาด 3 ถ้วย

- ขิงสดทุบเบาๆ พอแตกหั่นเป็นแผ่นบางๆ 5 แผ่น

- น้ำหวานสีแดง 1 ถ้วย

- น้ำส้มคั้น 3 ถ้วย

- น้ำสับปะรดคั้น 1 ถ้วย

- น้ำมะนาว ¼ ถ้วย

วิธีทำ

1. ต้มขิงและน้ำพอเดือด

2. ผสมน้ำหวานสีแดง น้ำส้มคั้น น้ำสับปะรดคั้น และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน เทใส่หม้อน้ำขิงที่กำลังเดือด ชิมรสตามชอบ ยกลงพักไว้จนเย็น ใส่ตู้เย็นพร้อมสำหรับดื่ม

วิธีจัดเสิร์ฟ

จัดเสิร์ฟใส่แก้วทรงสูงพร้อมน้ำแข็ง ตกแต่งปากแก้วด้วยชิ้นผลไม้ให้สวยงาม

ลักษณะของเครื่องดื่ม

น้ำพันช์มีสีชมพู รสเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อม มีกลิ่นหอมของขิงอ่อนๆ

เทคนิคการประกอบอาหาร

1. รสชาติของพันช์ขึ้นอยู่กับรสชาติของผลไม้ ถ้าน้ำส้มคั้นและน้ำสับปะรดมีรสเปรี้ยว อาจลดน้ำมะนาวลง

2. ถ้าต้องการดื่มโดยไม่ใส่น้ำแข็ง ก็เจือจางด้วยน้ำสุกเพื่อให้รสชาติอ่อนลง และถ้าต้องการให้รสเข้มข้นขึ้นเพื่อใส่น้ำแข็งก็ให้ลดปริมาณน้ำลง

3. เลือกวัตถุดิบที่ใหม่สด จะมีกลิ่นและรสขาติดี

4. ขิงสดจะช่วยทำให้กลิ่นของพันช์มีกลิ่นหอม แต่ถ้าใส่มากจะออกรสเผ็ดของขิงมากเกินไป


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น