วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำแครอตสด

น้ำแครอตสด



ส่วนผสม

- แครอตสด 1 หัว

- น้ำ 4 ถ้วย

- น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. นำแครอตมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือก หั่นเป็นแผ่นบางๆ ใส่เครื่องบดให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบาง คั้รเอาแต่น้ำ

2. ต้มน้ำและน้ำตาลทรายทำเป็นน้ำเชื่อม เคี่ยวพอเดือด ใส่น้ำแครอตที่เตรียมไว้ลงไปต้มพอร้อน ชิมรสตามชอบ ยกลง ทิ้งไว้จนเย็น บรรจุขวดผิดฝาสนิท แช่เย็นพร้อมกิน

ลักษณะของเครื่องดื่ม

น้ำมีสีส้มสด รสหวานเล็กน้อย

เทคนิคการประกอบอาหาร

1. ถ้าต้องการดื่มโดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง ก็เจือจางด้วยน้ำสุกเพื่อให้รสชาติอ่อนลง และถ้าต้องการให้รสเข้มข้นเพื่อใส่น้ำแข็งก็ให้เพิ่มน้ำตาลทราย

2. เลือกวัตถุดิบที่ใหม่สดจะมีกลิ่นและรสขาติดี

ถ้าต้องการให้เครื่องดื่มมีรสชาติเปรี้ยว ให้เพิ่มน้ำมะนาวตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น