หน่อไม้ฝรั่งน้ำมันหอย
เครื่องปรุง
- หน่อไม้ฝรั่ง 10 ต้น
- กุ้งแชบ๊วย 6 ตัว
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ล้างหน่อไม้ฝรั่งให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ ไม่ต้องยาวมาก
2. ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังเอาเส้นดำออก
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่หน่อไม้ผัดพอสุก ใส่กุ้งผัดพอทั่ว ใส่น้ำซุป
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ ใส่ลงไปแล้วผัดให้ข้นเหนียว ปิดไฟ ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น