วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

หน่อไม้ฝรั่งน้ำมันหอย


หน่อไม้ฝรั่งน้ำมันหอย

เครื่องปรุง

- หน่อไม้ฝรั่ง 10 ต้น

- กุ้งแชบ๊วย 6 ตัว

- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง

- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ล้างหน่อไม้ฝรั่งให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ ไม่ต้องยาวมาก

2. ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังเอาเส้นดำออก

3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่หน่อไม้ผัดพอสุก ใส่กุ้งผัดพอทั่ว ใส่น้ำซุป

4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ ใส่ลงไปแล้วผัดให้ข้นเหนียว ปิดไฟ ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น