วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำมะเขือเทศสด

น้ำมะเขือเทศสด


ส่วนผสม

- มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ลูก

- น้ำสะอาด 2 ถ้วย

- เกลือป่น ¼ ช้อนชา

- น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ต้มมะเขือเทศในน้ำเดือดนาน 1 นาที ตักขึ้นยีใส่กระชอน กรองเอาแต่น้ำมะเขือเทศ

2. ผสมน้ำมะเขือเทศกับน้ำที่ต้มมะเขือเทศ กรองอีกครั้ง

3. เติมน้ำตาลทรายขาว และเกลือ ชิมรสตามชอบ

ลักษณะของเครื่องดื่ม

น้ำสีแดง รสเปรี้ยว หวาน ตามชอบ

เทคนิคการประกอบอาหาร

1. หากต้องการกินน้ำมะเขือเทศแบบสดให้ใช้วิธีการปั่นมะเขือเทศกับน้ำให้ละเอียด กรองแล้วนำไปต้มพออุ่นๆก็ได้

2. ความหวานของเครื่องดื่มขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ปรุงรสได้ตามชอบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น