ส่วนผสม
- มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ลูก
- น้ำสะอาด 2 ถ้วย
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ต้มมะเขือเทศในน้ำเดือดนาน 1 นาที ตักขึ้นยีใส่กระชอน กรองเอาแต่น้ำมะเขือเทศ
2. ผสมน้ำมะเขือเทศกับน้ำที่ต้มมะเขือเทศ กรองอีกครั้ง
3. เติมน้ำตาลทรายขาว และเกลือ ชิมรสตามชอบ
ลักษณะของเครื่องดื่ม
น้ำสีแดง รสเปรี้ยว หวาน ตามชอบ
เทคนิคการประกอบอาหาร
1. หากต้องการกินน้ำมะเขือเทศแบบสดให้ใช้วิธีการปั่นมะเขือเทศกับน้ำให้ละเอียด กรองแล้วนำไปต้มพออุ่นๆก็ได้
2. ความหวานของเครื่องดื่มขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ปรุงรสได้ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น